Những Lợi Ích Của Digital Signage Mang Lại Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Digital Signage

Khi khách hàng trở nên khó tính và am hiểu công nghệ hơn bao giờ hết, điều doanh nghiệp cần làm là vạch ra những chiến lược tiếp thị thông minh để thu hút những khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn cần phải gây ấn tượng với nhóm đối tượng “có vẻ” chưa bao giờ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Bởi lẽ nhu cầu và sở thích của khách hàng luôn thay đổi theo thời gian. Sẽ rất bình thường nếu hôm nay họ có thể là khách hàng tiềm năng của bạn nhưng ngày mai lại hờ hững với sản phẩm và ngược lại. Không một nhà Market nào dám chắc chắn về sự thay đổi trong nhu cầu, sở thích của bất cứ nhóm khách hàng nào.

lợi ích của digital signage

Vì thế, doanh nghiệp cần một kênh truyền thông có thể tiếp cận và gây ấn tượng mạnh mẽ với đông đảo khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện hoàn hảo chiến lược tiếp thị thông minh của mình. Và không có công cụ nào có thể làm tốt hơn giải pháp Digital Signage. Hãy tìm hiểu những lợi ích của Digital Sigange mang đến cho các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này.

Lợi ích của Digital Signage mang lại là khả năng thu hút người xem.

Theo nhiều nghiên cứu, con người luôn bị hấp dẫn bởi những hình ảnh động. Đó là lý do tại sao Digital Signage có thể thu hút người xem ở mọi nhóm đối tượng trong không gian rộng lớn. Với khả năng tùy chỉnh và điều khiển từ xa, Digital Signage đảm bảo rằng từng thông điệp của bạn sẽ tiếp cận được đúng từng nhóm khách hàng.

Việc còn lại của doanh nghiệp là làm sao để tạo nên những nội dung thú vị cùng một giao diện Digital Signage bắt mắt. Tất cả những điều đó sẽ tác động đến hành vi của khách hàng. Giúp gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu, khơi lên cảm hứng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy doanh số và tăng tỷ suất lợi nhuận.

Khả năng cập nhật nội dung động, tùy chỉnh theo ngữ cảnh.

Vì Digital Signage là một hệ thống quản lý tập trung từ xa nên nó cho phép doanh nghiệp có thể cập nhật nội dung động, tùy chỉnh theo ngữ cảnh một cách dễ dàng. Tùy thuộc vào thiết lập được cài đặt sẵn trên Digital Signage, doanh nghiệp có thể tự chủ nguồn nội dung riêng cho từng khung giờ đồng thời có thể phát lại bao nhiêu lần tùy ý. Điều này đặc biệt hữu ích trong những chiến dịch truyền thông theo mùa như kỳ nghỉ hè, Black Friday hay Giáng sinh.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tiến thêm một bước bằng cách triển khai giải pháp Digital Signage kết hợp yếu tố AI. Điều này sẽ giúp sắp xếp các nội dung quảng cáo ưu tiên các mặt hàng phổ biến và hàng hóa khác bán kèm. Với chức năng đó, không những doanh nghiệp có thể đẩy mạnh những sản phẩm mũi nhọn mà vẫn có thể tăng lợi nhuận từ việc bán chéo.

Tiết kiệm chi phí.

Giảm thiểu chi phí in ấn sẽ là một điểm cộng không thể bỏ qua của hệ thống Digital Signage. Vì khả năng thay đổi nội dung liên hoạt theo ngữ cảnh, Digital Signage sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí in ấn cho các chiến dịch truyền thông theo mùa – mà qua thời gian khuyến mại sẽ không thể tận dụng được nữa.
Thêm nữa, lợi ích của Digital Signage còn giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút và để lại ấn tượng với khách hàng “lâu” hơn với chi phí tiết kiệm hơn.

Tăng doanh số, thúc đẩy hành vi mua hàng.

Yếu tố quan trọng nhất khiến Digital Signage thực sự đáng để đầu tư là khả năng tăng doanh số mạnh mẽ. Trong thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao, Digital Signage sẽ thúc đẩy giao dịch bằng cách hiển thị thông tin về các mặt hàng đang được mua nhiều, khuyến mãi hấp dẫn và các sản phẩm đặc biệt khác.

Bằng cách cung cấp thêm thông tin trực tiếp cho khách hàng thông qua giao diện màn hình tại nơi bán hàng, Digital Signage khuyến khích người xem tìm hiểu về sản phẩm và quyết định mua chúng ngay sau khi hết quảng cáo.

Với khả năng truyền tải các thông điệp quan trọng trực tiếp đến khách hàng, Digital Signage sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng. Điều này đã chứng minh trong nhiều nghiên cứu khi nhận định rằng Digital Signage có thể giúp tăng doanh thu lên tới 32%, trong khi ở các phương thức truyền thông khác chỉ là 10%.

Gia tăng nhận diện thương hiệu.

Bên cạnh các phương tiện truyền thông khác như báo chí, mạng xã hội hay truyền hình, Digital Signage cũng là một phương thức tuyệt vời giúp doanh nghiệp gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ. Với thiết kế nội dung quảng cáo riêng biệt và được phát sóng với tần suất nhiều lần, Digital Signage sẽ giúp khách hàng gia tăng khả năng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu hơn hẳn các kênh truyền thông khác.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang “thấm” dần vào từng “ngóc ngách” của đời sống. Đó là cơ hội và cũng là thách thức cho mỗi doanh nghiệp trong việc áp dụng công nghệ sao cho hiệu quả nhất vào hoạt động kinh doanh của mình. Với những lợi ích của Digital Signage mang lại thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên trang bị hệ thống Digital Signage để có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng. Tạo vị thế khác biệt trên thị trường vốn đang được đánh giá là đông đảo, nhưng đồng đều như hiện nay.

Xem thêm bài viết: 7 Bước để trở thành chuyên gia về trải nghiệm khách hàng

0981.350.960