Kiosk Tự Phục Vụ Trong Lĩnh Vực Y Tế

kiosk tự phục vụ

Kiosk tự phục vụ (self-service kiosk) cung cấp cho người dùng khả năng truy cập thông tin và sử dụng dịch vụ mà không cần tương tác với giao dịch viên. COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc tương tác giữa con người trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đại dịch cũng cho chúng ta thấy tiềm năng của việc nắm bắt công nghệ và giảm bớt các tương tác không cần thiết của con người.

Tại các nước đã phát triển, kiosk tự phục vụ được sử dụng trong lĩnh vực y tế từ nhiều năm nay. Ứng dụng trong một số hoạt động như kiosk đăng ký khám chữa bệnh, cao cấp hơn có thể thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cơ bản trên bệnh nhân. Hầu hết các kiosk y tế đều có màn hình cảm ứng và có thể tương tác được.

Công nghệ tự phục vụ đang mang đến các trải nghiệm cá nhân hóa làm thay đổi cách con người tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời nâng cao vấn đề về quyền riêng tư khi giao tiếp với dược sĩ tại quầy thuốc cho đến việc chẩn đoán của bác sĩ. 

Lợi ích của Kiosk tự phục vụ trong lĩnh vực Y tế

Lợi ích của kiosk tự phục vụ trong lĩnh vực y tế tập trung vào 4 yếu tố chính:

 • Tăng khả năng tiếp cận và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Hợp lý hóa các chi phí quản lý cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.
 • Cải thiện việc nhập, truy cập và chia sẻ dữ liệu lịch sử bệnh nhân.
 • Độ chính xác cao, giảm thiểu lỗi do con người gây ra.

Có rất nhiều công việc liên quan đến quản lý, chia sẻ và cập nhật thông tin khám chữa bệnh diễn ra tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế. Việc ứng dụng self-service kiosk giúp đơn giản hóa quy trình giấy tờ rườm rà, cho phép các chuyên gia y tế tập trung vào việc tư vấn, điều trị tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Tính năng tiêu biểu của Kiosk tự phục vụ trong lĩnh vực Y tế

Các tính năng của Miraway self-service kiosk có thể được tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu của từng cơ sở y tế. Một số tính năng tiêu biểu thường được ứng dụng:

 • Xếp hàng đặt lịch.
 • Nhận diện khuôn mặt.
 • Gọi điện video call với bác sĩ.
 • Đăng ký dịch vụ khám chữa bệnh.
 • Xét nghiệm nhanh tự động.
 • Điền tờ khai y tế.
 • Quản lý hồ sơ y tế cá nhân.
 • Thanh toán viện phí bằng tiền mặt/ thẻ.
 • Truy cập cổng thông tin y tế chăm sóc sức khỏe.
 • Phản hồi về chất lượng dịch vụ.

Những loại kiosk phổ biến trong lĩnh vực Y tế

Đại dịch COVID-19 đã khiến các cơ sở khám chữa bệnh chuyển hướng sang cung cấp dịch vụ y tế không tiếp xúc cùng việc ứng dụng kiosk tự phục vụ. Kiosk giờ đây đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của con người và hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới. Dưới đây là 03 loại kiosk cơ bản phục vụ trong ngành y tế.

1. Kiosk bán thuốc tự động

Phân phối thuốc theo cho bệnh nhân theo đơn của bác sĩ. Bệnh nhân có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt.

2. Kiosk khám bệnh Telehealth

Kiosk tích hợp camera, màn hình, micro và một số thiết bị y tế cơ bản cho phép bệnh nhân gọi điện trực tiếp khám chữa bệnh từ xa với bác sĩ.

3. Kiosk làm thủ tục 

Cho phép khách hàng tự chủ động đăng ký khám chữa bệnh, các thủ tục giấy tờ liên quan mà không cần tương tác với nhân viên.

Với 15+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trải nghiệm khách hàng, Miraway đã nghiên cứu và xây dựng thành công đa dạng Self-service kiosk phù hợp với yêu cầu của khách hàng thuộc mọi lĩnh vực nói chung và Y tế nói riêng. Liên hệ với Miraway ngay hôm nay để xây dựng mô hình khám chữa bệnh kỹ thuật số và nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

Xem thêm bài viết: Công ty cổ phần Miraway giải pháp công nghệ vinh dự nhận danh hiệu Top 10 thương hiệu dấn đầu Việt Nam năm 2022

0981.350.960