Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Và Hiệu Quả Khám Chữa Bệnh Tại Các Bệnh Viện Ở Việt Nam

Trải nghiệm khách hàng đa kênh

Thực trạng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của Việt Nam.

Trong lĩnh vực y tế, các dịch vụ cho người bệnh thường mang tính cấp bách vì liên quan đến tính mạng của họ. Tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện tuyến trung ương đang ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khám chữa bệnh ở Việt Nam. Bệnh nhân phải đi khám bệnh từ rất sớm, thời gian chờ đợi kéo dài trong sự lo lắng và trạng thái sức khỏe không tốt đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người bệnh. Các y bác sĩ phải phục vụ một số lượng lớn các bệnh nhân dẫn đến chất lượng khám chữa, chăm sóc người bệnh tại bệnh viện tuyến trung ương bị ảnh hưởng và đã trở thành nỗi trăn trở của ngành Y tế nói riêng và của toàn xã hội nói chung.

Với đặc thù khám chữa bệnh ở Việt Nam, việc xếp hàng lấy số, chờ đợi là hình ảnh thường xuyên nhìn thấy ở các bệnh viên tuyến trung ương. Giải quyết bài toán xếp hàng đợi là thách thức lớn mà ngành y tế Việt Nam đang phải đối mặt trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, với các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám riêng của bác sĩ thì lại rất chú trọng đến việc nâng cao trải nghiệm của người bệnh tại phòng chờ. Điều này là không quá khó nhưng mang đến cho người bệnh sự hài lòng cao, cảm giác thoải mái dễ chịu từ đó hiệu quả hoạt động của bệnh viện, phòng khám ngày càng được cải thiện.

Vậy các bệnh viện tuyến trung ương sẽ làm gì để giải quyết tình trạng trên?

Ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục trong khám, chữa bệnh, ban hành các quy trình chuyên môn, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao y đức.

Rất nhiều giải pháp dài hạn được đưa ra như xây dựng thêm bệnh viện, mở rộng mạng lưới bệnh viện vệ tinh, điều bác sĩ tuyến trên về tuyến dưới làm việc… Tuy nhiên, phần lớn các giải pháp trên đòi hỏi nguồn vốn ngân sách khá cao và mất nhiều thời gian để thực hiện

Có một số bệnh viện đã trang bị kiosk xếp hàng lấy số tự động để giảm thiểu thời gian chờ đợi, nâng cao sự tiện nghi, thoải mái và sự hài lòng cho người bệnh. Tuy nhiên, việc đầu tư trang thiết bị ở một số bệnh viện vẫn không hiệu quả do những nguyên nhân sau:

– Sản phẩm kém chất lượng và hỏng hóc chỉ sau một thời gian ngắn vận hành.

– Hệ thống cũ lỗi thời, không hỗ trợ quản lý, giám sát, không tương thích với công nghệ hiện đại.

Tư vấn của chuyên gia.

Theo ông Millind CEO Unpickle Company  –  Chuyên gia hàng đầu về trải nghiệm khách hàng trong lĩnh vực y tế: ”Giải pháp quản lý trải nghiệm người bệnh toàn diện sẽ giúp cung cấp các dịch vụ kịp thời, an toàn và tạo sự khác biệt lớn trong cung cách phục vụ người bệnh. Việc giảm tối đa thời gian chờ đợi, nâng cao sự tiện nghi, thoải mái và sự hài lòng cho người bệnh sẽ giúp bệnh viện giải quyết được tình trạng quá tải, chen chúc xếp hàng chờ đến lượt khám đồng thời cải thiện hiệu suất tổng thể trong môi trường chăm sóc sức khỏe”.

Giải pháp của Miraway cho lĩnh vực Y tế.

Miraway thương hiệu số 1 về cung cấp giải pháp trải nghiệm đa kênh trong lĩnh vực y tế giúp cho người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến với bác sỹ thông qua web, thiết bị di động, SMS hoặc quầy tự phục vụ, phân luồng tình trạng sức khỏe của người bệnh để có các biện pháp chăm sóc kịp thời, màn hình quảng cáo thông minh giúp người bệnh thoải mái bớt đi cảm giác lo lắng về bệnh tật, đánh giá phản hồi của người bệnh về chất lượng phục vụ của nhân viên y tế. Đồng thời, giải pháp cũng đưa ra báo cáo phân tích đa chiều hoạt động các cơ sở y tế chi nhánh, đưa ra các cảnh báo để kịp thời điều chỉnh chất lượng dịch vụ và đánh giá hiệu quả công việc của các nhân viên y tế.

Giải pháp CETM hoàn toàn linh hoạt để đáp ứng tất cả các loại quy trình y tế như phòng khám, phòng mổ, phòng cấp cứu, phòng thí nghiệm, bệnh nhân ngoại trú và nhà thuốc của bệnh viện.

  • Đặt chỗ trực tuyến – Booking Online: Website, Mobile, SMS.
  • Xếp hàng thông minh – Queue Management
  • Nhận diện và Phân luồng khách hàng – Customer Identification & Routing
  • Quảng cáo thông minh – Digital Signage
  • Đánh giá và phản hồi khách hàng – Customer Feedback and Survey
  • Phân tích Dữ liệu – Data Analytics

Lợi ích của giải pháp.

–       Giảm 40% sự quá tải của các bệnh viện trung ương.

–       Giảm 70% thời gian chờ đợi và sự lo lắng của người bệnh.

–       Tăng 50% năng suất làm việc của nhân viên y tế và phân bổ nguồn lực phù hợp  để có thể thăm khám nhiều người bệnh hơn.

–       Cải thiện 95% chất lượng phục vụ từ khâu thăm khám đến điều trị bệnh và nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

–       Giảm 50% chi phí quản lý hành chính

–       Tăng 100% doanh thu của cơ sở y tế.

–       Tối ưu hóa việc sử dụng không gian phòng khám.

–       Nhà thuốc bệnh viện giảm thời gian chờ từ 2 giờ xuống15 phút

Xem thêm bài viết: Khách hàng được lợi gì từ cuộc đua công nghệ giữa các ngân hàng.

0981.350.960