Digital Signage Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bệnh Viện?

Digital Signage

Shark Việt – một người tâm huyết trong lĩnh vực y tế và đang sở hữu bệnh viện đa khoa Phương Đông với trên 1000 giường bệnh đã để lại ấn tượng sâu sắc tại chương trình Sharktank Việt Nam mùa 2 với câu nói: “Người bệnh đến bệnh viện là chữa cả thân và tâm bệnh”. Đó cũng là tiêu chí đang được nhiều bệnh viện hướng tới nhằm mang đến cho bệnh nhân của mình dịch vụ chăm sóc tốt nhất ngoài chuyên môn khám chữa bệnh. Không nằm ngoài điều đó, giải pháp quảng cáo thông minh Digital Signage đang được coi là xu hướng mà nhiều bệnh viện và cơ sở y tế áp dụng để phục vụ tốt hơn bệnh nhân của mình. Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà giải pháp Digital Signage sẽ mang đến cho bệnh viện & cơ sở y tế của bạn.

 Digital signage – Cung cấp thông tin hữu ích tại phòng chờ.

Bệnh nhân ngồi chờ đến lượt là tình trạng chung của hầu hết bệnh viện, cơ sở y tế hay phòng khám tư nhân. Việc chờ đợi có thể lên tới cả tiếng đồng hồ và thứ duy nhất để giải trí lúc đó có khi chỉ là một vài cuốn tạp chí cũ rích, nhàm chán hoặc mỗi người tự thu mình với màn hình điện thoại.

Thay vì để lãng phí như vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian trống này bằng cách lắp đặt digital signage trong hành lang phòng chờ. Với nội dung số sinh động, thú vị, digital signage sẽ giúp bạn truyền tải những thông tin hữu ích, quan trọng cần thiết đến bệnh nhân một cách trực diện và đồng bộ nhất.

Nội dung truyền tải có thể là những thông tin liên quan đến bệnh tật như dấu hiệu nhận biết, chế độ sinh hoạt, cách phòng tránh bệnh…hay các thông điệp liên quan đến chính sách & quy định mới của bệnh viện. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, yên tâm và giảm bớt áp lực chờ đợi mỗi khi đối mặt với hành lang chờ tại bệnh viện.

Trở thành quầy thông tin điện tử hữu ích.

Nỗi khiếp sợ của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi bước vào những bệnh viện lớn là bị lạc đường dẫn đến phải hỏi thăm hết người này đến người khác mà không tìm được vị trí cần đến. Đã nhiều trường hợp bệnh nhân đến bệnh viện từ sáng sớm nhưng chỉ vì mất quá nhiều thời gian tìm kiếm phòng khám, họ đã phải hoãn việc thăm khám đến chiều hoặc sang ngày khác, điều này gây ức chế, mệt mỏi, lãng phí cho người bệnh đặc biệt với những bệnh nhân ở xa.

Digital signage lúc đó sẽ trở thành quầy thông tin điện tử có màn hình cảm ứng và màn hình kỹ thuật số kết hợp với sơ đồ chi tiết của bệnh viện, hồ sơ bác sĩ, và hướng dẫn đầy đủ từ điểm A đến điểm B. Việc này không những giúp nâng cao trải nghiệm cho bệnh nhân mà còn giúp bệnh viện đẩy nhanh thời gian và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Kênh quảng bá sản phẩm & dịch vụ hiệu quả.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi AccentHealth – công ty truyền thông Hoa Kỳ chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục cho bệnh nhân trong các phòng chờ đã chỉ ra rằng: ‘Số lượng thảo luận về những nhãn hàng được quảng bá trên digital signage tăng 1.5 lần và 63% bệnh nhân đã và sẽ dự tính sẽ nói chuyện với bác sĩ của họ về những sản phẩm y học mới sau khi xem những nội dung trình chiếu trên digital signage.’

Không những giúp bệnh nhân có trải nghiệm tích cực về dịch vụ hiện có, digital signage còn giúp họ biết thêm thông tin về những sản phẩm và dịch vụ mới. Bằng cách truyền thông sản phẩm trên digital signage, bệnh viện và các cơ sở y tế có thể nâng cao hiệu quả doanh thu mà không cần phải trực tiếp tiếp thị tới khách hàng.

Cải thiện giao tiếp giữa bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và ban giám đốc bệnh viện.

Ngoài những thông tin quảng cáo, Digital Signage sẽ giúp cung cấp thông tin quan trọng, những thay đổi trong chính sách và quy trình làm việc, lưu ý, chương trình đào tạo, chỉ đạo từ ban giám đốc bệnh viện đến bác sĩ, y tá và nhân viên y tế một cách đồng bộ nhanh chóng và dễ dàng.

Đồng thời, Digital Signage còn giúp việc giao tiếp giữa các phòng, bộ phận trong bệnh viện trở nên nhịp nhàng hơn nhờ khả năng quản lý tập trung từ xa – giúp điều phối bệnh nhân và bác sĩ một cách hợp lý khoa học giữa các phòng khám, tiết kiệm thời gian, nhân lực cho bệnh viện đáng kể.

Sử dụng công nghệ Digital Signage để tối ưu hóa chất lượng dịch vụ đang và sẽ xu hướng phổ biến trên tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế trong hiện tại và tương lai. Thông qua việc lên kế hoạch và triển khai hợp lí, Digital Signage có thể truyền đạt đúng thông tin theo nhu cầu của từng bệnh nhân, khách hàng và nhân viên của bệnh viện mang đến những lợi ích & trải nghiệm thú vị không hề nhỏ.

Tham khảo thêm bài viết: Điều gì khiến Digital Signage hấp dẫn khách hàng của bạn

0981.350.960