5 Lợi Ích Nổi Bật Của Hệ Thống Xếp Hàng Thông Minh

Hệ thống xếp hàng tự động

Cuộc chạy đua công nghệ diễn ra ngày càng khốc liệt hơn giữa các doanh nghiệp. Nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Trong đó, hệ thống Xếp hàng thông minh đang là công nghệ nổi bật nhất hiện nay. Được ứng dụng nền tảng 4.0 và có rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng. 5 lợi ích sau sẽ giải thích tại sao hệ thống lấy số tự động lại có “độ phủ” rộng rãi như vậy.

xếp hàng thông minh

1. Quản lý số thứ tự xếp hàng.

Ở bất kì điểm giao dịch nào thì việc chờ đợi đến lượt phục vụ là điều không thể tránh khỏi. Nếu như văn hóa xếp hàng được tôn trọng thì việc chờ đợi sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra như vậy. Tình trạng khách hàng đến trước lại bị phục vụ sau và ngược lại vẫn cứ lặp đi lặp lại. Điều này gây nên sự mệt mỏi, bức xúc cho mọi người và làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

Với hệ thống này, vấn đề xếp hàng đúng lượt sẽ được giải quyết triệt để. Bất kể bạn đang quản lý một hệ thống phòng giao dịch, dịch vụ hành chính công, bệnh viện hay chuỗi cửa hàng dịch vụ. Việc xếp hàng sẽ được diễn ra một cách tuần tự, công bằng mà không tốn nhiều công sức để quản lý hàng đợi khách hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp khách hàng có cảm giác yên tâm khi biết tương đối chính xác thời gian đến lượt của mình. Họ sẽ không còn phải lo lắng vì bị ai đó lấy mất lượt đồng thời có được những trải nghiệm xếp hàng thú vị.

2. Tăng sự “hưng phấn” làm việc cho nhân viên.

Trong các lĩnh vực có liên quan đến giao dịch trực tiếp với khách hàng. Con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Nếu nhân viên hạnh phúc và thoải mái, họ sẽ lan tỏa những cảm xúc tích cực đó đến khách hàng. Một nghiên cứu gần đây của các nhà kinh tế tại Đại học Warwick cho thấy. Những nhân viên hạnh phúc sẽ giúp tăng 12% năng suất, trong khi ở người lao động không hạnh phúc, tỷ lệ này lại giảm 10%.

Với hệ thống xếp hàng thông minh, hoạt động xếp hàng tại phòng giao dịch sẽ diễn ra tuần tự, khoa học. Hỗ trợ tích cực nhất cho hoạt động giao tiếp của nhân viên với khách hàng. Điều đó giúp nhân viên của bạn hoàn thành công việc trọn vẹn hơn, đồng thời nâng cao hiệu suất làm lên tới 45%.

3. Nâng cao chất lượng dịch vụ.

Với hệ thống xếp hàng thông minh doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng dịch vụ một cách tốt hơn. Thay vì phải chờ khi phục vụ mới biết được khách hàng cần giao dịch gì thì nhân viên hoàn toàn có thể nắm được nhu cầu của khách hàng ngay từ thời điểm họ lấy số thứ tự. Điều đó không sẽ giúp nhân viên chủ động hơn trong việc phục vụ. Giảm thiểu tối đa thời gian giao dịch trên mỗi khách hàng.

Ngoài ra, hệ thống xếp hàng thông minh còn giúp bạn theo dõi hiệu suất của nhân viên nhờ các số liệu thống kê trực tiếp. Bất kỳ vấn đề nào trong quá trình giao dịch sẽ hiện diện rõ trong bảng thống kê. Điều đó giúp doanh nghiệp có những can thiệp kịp thời nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn đạt chuẩn.

4. Tối ưu hóa chi phí.

Với hệ thống xếp hàng thông minh, doanh nghiệp có thể nắm bắt chi tiết lưu lượng khách hàng. Hệ thống có thể giúp dự đoán hàng đợi của khách hàng dựa trên dữ liệu lịch sử. Điều này cho phép bạn có cơ sở để lên kế hoạch và tận dụng tối đa nguồn nhân lực. Chẳng hạn, nếu số liệu thống kê cho thấy hàng đợi của khách hàng bắt đầu từ sau 11 giờ thì trong khoảng thời gian đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều động một số nhân viên quầy thực hiện các nhiệm vụ văn phòng khác. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, đặc biệt trong các dịp cuối năm.

5. Tạo không gian giao dịch chuyên nghiệp.

Không gian giao dịch chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp đến với khách hàng. Với thiết kế tinh tế, nhiều kiểu dáng khác nhau cùng khả năng nhận diện thương hiệu dễ dàng. Kiosk xếp hàng thông minh sẽ “tô điểm” sự sang trọng, chuyên nghiệp ở mọi không gian giao dịch. Tất cả những ưu điểm về thiết kế của máy lấy số thứ tự tự động sẽ mang đến dịch vụ hoàn hảo. Tạo ra những trải nghiệm xếp hàng tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Trong cuộc chạy đua làm hài lòng khách hàng hiện nay. Doanh nhiệp cần tăng tốc để dành được lợi thế cạnh tranh bằng cách trang bị công nghệ. Hệ thống xếp hàng thông minh sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ. Mang đến những trải nghiệm xếp hàng tuyệt vời nhất đến cho khách hàng. Sự tận tình của nhân viên cùng dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn hảo sẽ là chìa khóa hữu hiệu giúp doanh nghiệp “chinh phục” được sự trung thành của khách hàng.

Xem thêm bài viết: Những Lợi Ích Của Digital Signage Mang Lại Cho Doanh Nghiệp Của Bạn.

0981.350.960